Trong kỹ thuật làm nến, việc tạo ra một chiếc nến hoàn hảo vừa là một môn nghệ thuật vừa là một môn khoa học. Thách thức chung mà cả người mới bắt đầu và những người làm nến dày dạn kinh nghiệm thường gặp phải là sự xuất hiện của các vệt tách tại thành cốc. Đây là những khu vực mà sáp bong ra khỏi cốc nến, tạo ra vết đốm có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của nến. Bài viết này cung cấp cho bạn các bước toàn diện để giải quyết và ngăn ngừa các vết tách thành cốc xuất hiện.

Nến thơm Tâm An

Hiện tượng tách thành của nến thơm

Nguyên nhân tách thành cốc

Các vết tách thành xảy ra do sự khác biệt về thời gian nguội đi giữa sáp và cốc nến. Khi sáp nguội lại và sẽ co nhanh hơn so với cốc nến, sáp có thể bong ra, để lại vệt trông như một mảng ướt. Mặc dù điều này không ảnh hưởng đến chất lượng của nến nhưng chúng có thể gây ra vấn đề về mặt thẩm mỹ, đặc biệt là đối với các chủ doanh nghiệp mới bắt đầu kinh doanh nến.

Biện pháp phòng ngừa

1. Làm sạch cốc nến: Trước khi đổ nến bạn nên lau kỹ cốc nến, loại bỏ hết bụi bẩn bên trong. Vì các đóm bụi nhỏ có thể là nơi để sáp dễ dàng tách ra khỏi cốc.

Bụi trong cốc có thể dẫn đến tình trạng tách thành ở nến

2. Kiểm soát nhiệt độ: Đảm bảo khu vực làm việc của bạn có nhiệt độ ổn định. Sự thay đổi nhiệt độ có thể làm trầm trọng thêm vấn đề này.

3. Làm nóng cốc nến trước khi đổ: Làm nóng nhẹ cốc của bạn ở nhiệt độ vừa phải. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng lò nướng hoặc súng khò nhiệt. Mục đích là để giảm thiểu sự chênh lệch nhiệt độ giữa sáp nóng và cốc nến.

4. Quy trình làm nguội: Để nến nguội từ từ. Tránh đặt chúng ở những nơi có gió lùa hoặc gần máy điều hòa.

Cách khắc phục

Với các cốc nến đã bị tách thành, các bạn có thể áp dụng một số cách sau để chỉnh lại:

1. Làm nóng thành cốc: Sử dụng súng khò nhiệt, cẩn thận làm nóng chảy lại bên ngoài cốc nến, nơi có lớp sáp bị tách thành. Đến khi không còn các bong bóng khí trong nến. Điều này cho phép sáp dính lại vào thành cốc.

Nến thơm Tâm An

Làm nóng cốc nến bằng máy khò nhiệt

2. Ngâm cốc nến vào nước ấm: Nếu bạn làm với số lượng nhỏ, có thể thử ngâm cốc nến vào một chậu nước ấm, chờ sáp ở thành cốc tan và giải phóng hết các bong bóng khí. Hãy thận trọng để không quá nóng vì điều này có thể gây ra nhiều vấn đề hơn.

Những lưu ý

1. Lựa chọn cốc nến: Xem xét loại cốc bạn đang xử dụng. Một số vật liệu như cốc thuỷ tinh dày sẽ làm chênh lệch nhiệt độ lớn, dễ làm hiện tượng tách thành xảy ra hơn. Chọn các cốc có màu để dễ che đi vết tách thành.

Nến thơm Tâm An

Nến làm từ sáp đậu nành hạn chế tối đa tách thành

2. Lựa chọn sáp: Thử nghiệm với nhiều loại sáp khác nhau. Một số loại sáp dễ bị tách thành hơn như sáp ong và paraffin. Các loại sáp có nguồn gốc thực vật như sáp đậu nành có thể hạn chế tình trạng này tối đa do tính chất của sáp mềm hơn. Bạn có thể tham khảo qua Sáp đậu nành

Kết luận

Các vết tách có thể là một khía cạnh khó chịu khi làm nến, nhưng với những mẹo này, bạn có thể giảm đáng kể sự xuất hiện của chúng. Hãy nhớ rằng, làm nến là một quá trình thử nghiệm và học hỏi. Mỗi thử thách mang đến cơ hội để trau chuốt kỹ năng và nâng cao chất lượng sản phẩm của bạn.

Bạn có lời khuyên hoặc kinh nghiệm nào muốn chia sẻ về cách xử lý tách thành trong quá trình làm nến không? Những hiểu biết sâu sắc của bạn rất có giá trị đối với chúng tôi và cộng đồng làm nến.

Các bài viết liên quan

Nến bị tách thành cốc và cách xử lý

Trong kỹ thuật làm nến, việc tạo ra một chiếc nến hoàn hảo vừa là...

Tặng Quà 20/10 Lời Chúc Gửi Đến Những Người Phụ Nữ Quan Trọng

Năm nay, Ngày Phụ Nữ Việt Nam lại trở lại vào ngày 20 tháng 10....

Tất tần tật về Set quà doanh nghiệp 20/10 Kinh nghiệm, lời khuyên và các ví dụ

Năm 2020 đã chứng kiến sự bùng nổ của doanh nghiệp trực tuyến và đồng...

Set Quà 20/10 Tặng quà ý nghĩa cho phái đẹp

Năm nay, ngày 20/10 lại sắp đến rồi. Đây là dịp để chúng ta tôn...

Nến Thơm Tặng Sinh Nhật Món Quà Ý Nghĩa Cho Người Thân

Nến thơm tặng sinh nhật là một lựa chọn tuyệt vời để biếu tặng cho...

Quà Tặng 20/10 – Ý Nghĩa Và Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo

Năm nay, ngày 20/10 đến rất gần và đây là một dịp để chúc mừng...

Những Nến Thơm Noel 2023 Đầy Tinh Tế Cho Mùa Lễ Hội

Mùa lễ hội Noel đã đến, không khí của mùa lễ hội vẫn còn tươi...

Nến Quà Tặng 20/10 Món Quà Ý Nghĩa Cho Người Thân

Nến quà tặng 20/10 là món quà đầy ý nghĩa và đẹp mắt dành tặng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *