Nến thơm Tâm An
Đến với Tâm An và trải nghiệm
Bỏ 100gr sáp vào cốc đun cách thuỷ để làm tan chảy hoặc thể sử dụng lò vi sóng để đun, tuy nhiên Tâm An khuyến nghị các bạn dùng phương pháp đun cách thủy để dễ kiểm soát nhiệt độ sáp và tránh làm hỏng sáp.
Lưu ý:
Trong lúc chờ sáp chảy thì bạn có thể chuẩn bị trước bấc nến để tiết kiệm thời gian. Cắt dây bấc cho sẵn thành 2 đoạn có chiều dài bằng nhau và có chiều cao cốc đựng + 3cm. Một đầu bấc gắn vào chân đế và dán vào đáy ly thật chắc bằng keo, đầu còn lại cố định trên miệng ly bằng kẹp hoặc đũa sao cho bấc thẳng đứng.
Lưu ý: Vẫn có 1 cách là chỉ cần kẹp tim nến lủng lẳng bên trên miệng ly cốc mà không cần phải dán tim nến xuống ly cốc. Nhưng để khi đốt nến đến bên dưới cốc thì tim nến sẽ trôi dạt lên trên, và vì vậy mình sẽ không thể được đốt hết nến, rất là phí phần sáp nến phải không nào? Do đó hãy cố định tim nến vào đáy ly để có trải nghiệm tốt nhất nha. Nhớ vệ sinh cốc đựng nến thơm, phơi khô lau sạch trước khi sử dụng nhé.
Sau khi sáp tan chảy hoàn toàn, hãy lấy sáp xuống bếp và khuấy đều nhẹ nhàng, hạn chế đảo chiều tánh tạo bọt trong nến. Nếu muốn nến có màu sắc lấp lánh, có thể cho thêm màu làm nến trong giai đoạn này.
Khi sáp đã chảy hoàn toàn, lấy ra ngoài và khuấy nhẹ nhàng, chờ sáp nguội đến 65 – 75 độ C (khoảng 5 phút) thì bạn cho tinh dầu vào. Dựa theo công thức thì chỉ cần cho lượng tinh dầu đã được cung cấp nhé.
Việc cho tinh dầu ở nhiệt độ cao hoặc thấp sẽ khiến cho tinh dầu bay hơi vào không khí hoặc không thể hòa tan với thành phần sáp. Hãy tiếp tục khuấy nhẹ để sáp và tinh dầu trong vòng 2-3 phút để hỗn hợp hòa tan đều và nguội ở nhiệt độ tầm 55 – 60 độ C.
Sau khi khuấy hỗn hợp sáp và tinh dầu hoà tan ở bước 4 thi bạn có thể rót vào cốc đựng nến thơm. Hãy rót thật nhẹ nhàng và chậm rãi, tránh sáp văng lên thành ly cốc.
Lưu ý:
Mỗi loại sáp đều có một mức nhiệt độ cho tinh dầu thơm và rót vào cốc nhất định. Để có được những sản phẩm đẹp và hoàn hảo, các bạn hãy cố gắng làm đúng các bước được hướng dẫn. Các bạn hãy yên tâm vì để có được những mức nhiệt độ này, bộ phận sản phẩm được thực hiện nhiều cuộc testing để tìm ra được các mốc quan trọng nhằm tránh những vấn đề như: tinh dầu không hòa tan đều với sáp, hoặc những tình huống thường gặp như bị lỗ trũng sáp do rót sáp ở nhiệt độ quá cao.
Bạn chỉcần nhớ 3 mốc nhiệt độ tốt nhất cho sáp tan chảy là 90 độ C, cho tinh dầu vào sáp là 70 độ C, và 60 độ C là nhiệt độ để rót vào cốc.
Tiệm có để một số nguyên liệu trang trí được yêu thích hiện nay như là:
– Hoa khô, lá khô.
– Cam khô, hồi quế
Sau 1 tiếng, khi mặt nến đông lại nhưng chưa cứng, bạn có thể trang trí bằng cách cắm đồ trang trí lên bề mặt.
Hãy nhớ: Chỉ cần điểm xuyến vài nhánh hoa khô, cam lát hay 1 cây quế, càng đơn giản càng đẹp. Hãy cắm các vật trang trí xa tim nến, sát thành ly để khi thắp sẽ an toàn hơn, không nghe mùi cháy khét.
Sau 1 ngày khi nến đã khô cứng lại thì bạn có thể cắt ngắn bấc nến. Đừng quên luôn cắt ngắn bấc còn 1cm trước mỗi lần sử dụng nhé. Hãy để cây nến thơm của bạn nghỉ thêm 5-7 ngày để khi sử dụng sẽ tỏa hương tốt hơn nhé.
TINH DẦU | An Yên, An Nhiên, An Lành, An Vui, Cam ngọt, Lanvender, Ngọc lan tây, Bạc hà |
---|
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.